Logo 0936.522.838

Hàng loạt công ty bất động sản ký bảo lãnh với các ngân hàng

Sàng lọc chủ đầu tư, bảo vệ người mua

Ngày 6/7, Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí (PVL) chính thức khởi động dự án khu chung cư Linh Tây Tower (quận Thủ Đức) sau thời gian đình trệ bởi những khó khăn chung của thị trường.

PVL đã ký kết bảo lãnh với Ngân hàng VPBank - Chi nhánh Vũng Tàu nhằm quản lý chặt chẽ dòng tiền thu của khách hàng, cam kết bàn giao nhà trong vòng 18 tháng triển khai thi công.

Trước đó, tại lễ mở bán đợt cuối 117 đất nền dự án Jamona City (quận 7), Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đã ký hợp tác với ngân hàng OCB, ACB, HDB nhằm thực hiện bảo lãnh đối với việc kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai theo quy định tại Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản.

Còn tại lễ ra mắt dự án Sài Gòn Mia, Công ty địa ốc Hưng Thịnh đã ký hợp tác bảo lãnh với BIDV

Cùng lúc đó, Tập đoàn Novaland và Ngân hàng VPBank đã ký kết bảo lãnh cho người mua nhà.

Ông Bùi Hữu Phúc, Giám đốc đầu tư và phát triển Novaland cho biết, việc ký kết hợp tác bảo lãnh với VPBank sẽ đảm bảo tuyệt đối quyền lợi người mua nhà, củng cố niềm tin cho khách hàng và chủ đầu tư, giúp thị trường bất động sản phát triển minh bạch, bền vững.

Còn theo ông Phan Ngọc Hòa, Phó Tổng Giám đốc VPBank, từ lúc thị trường bất động sản đóng băng (năm 2008) đến nay vẫn còn nhiều dự án chậm tiến độ, thậm chí không bàn giao nhà cho khách hàng như hợp đồng đã ký.

Vì thế, sau khi ký hợp đồng bảo lãnh cho người mua nhà với Novaland, nếu xảy ra trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà theo tiến độ đã cam kết và bên mua yêu cầu bồi thường thì VPBank sẽ có trách nhiệm hoàn lại số tiền khách hàng đã thanh toán và các khoản tiền khác được quy định trong hợp đồng.

Tương tự, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa ký hợp tác bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai với ngân hàng VietinBank, BIDV cho các dự án mà tập đoàn sẽ đầu tư và giới thiệu trong 6 tháng cuối năm 2015; trong đó có dự án khu Chung cư Thế kỷ 21, khu phức hợp dân cư cao cấp Opal.

Đại diện tập đoàn cho biết, những điểm đổi mới của Luật Kinh doanh bất động sản đã góp phần bảo vệ quyền lợi người mua nhà. Bản thân chủ đầu tư cũng được đặt trong vòng kiểm soát để tuân thủ, thực hiện đúng ngay từ khi triển khai và minh bạch trong thông tin công bố về tiến độ, chất lượng xây dựng dự án.

Luật cũng góp phần thanh lọc những chủ đầu tư yếu kém về năng lực, uy tín; qua đó chọn lọc và tìm ra những thương hiệu uy tín, có khả năng dẫn dắt thị trường.

Một thương hiệu bất động sản khác là Hưng Thịnh Corp cũng vừa ký với 5 ngân hàng bảo lãnh các dự án mà công ty này triển khai, gồm ViettinBank, BIDV, SCB, Vietbank và Sacombank.

Theo ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Corp, với việc ký kết hợp tác bảo lãnh với 5 ngân hàng nói trên, Hưng Thịnh Corp muốn khẳng định quyết tâm và mong muốn đảm bảo tuyệt đối quyền lợi của người mua nhà, đồng thời giữ vững niềm tin của khách hàng và các nhà đầu tư, góp phần giúp thị trường bất động sản bền vững.

Ngoài ra, việc các doanh nghiệp được ngân hàng ký kết hợp tác bảo lãnh còn giúp khẳng định thêm uy tín thương hiệu bởi khi quyết định bảo lãnh, ngân hàng đã phải thẩm định kỹ uy tín và năng lực của doanh nghiệp cũng như tính thanh khoản các dự án mà mình bảo lãnh.

Nhiều người nước ngoài tìm mua căn hộ

Ngày 1/7, ngay khi Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở có hiệu lực, Novaland đã triển khai chương trình “100 căn hộ đầu tiên chào đón kiều bào và người nước ngoài” với nhiều ưu đãi áp dụng cho 4 dự án mà tập đoàn này đang triển khai gồm The Sun Avenue, The Botanica, Lucky Palace và Sunrise City View.

Ông Phan Thành Huy - Tổng Giám đốc Novaland chia sẻ: “Đây là bước đi thể hiện động thái đón đầu làn sóng đầu tư từ nước ngoài sắp đổ bộ vào thị trường bất động sản Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy thị trường phát triển mạnh mẽ, hài hòa.”

Sau khi ra mắt, dự án The GoldView đã thu hút hơn 500 khách hàng liên hệ đặt chỗ; trong đó có gần 30 người nước ngoài. Còn tại đợt mở bán dự án Vinhomes Central Park, Vingroup cũng đã nhanh chóng thu hút hơn 400 khách nước ngoài, Việt kiều từ Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Hàn Quốc… tham quan; trong đó có 112 căn được đăng ký mua.

Một khách nước ngoài mua căn hộ tại đây cho biết, ông chọn mua vì uy tín thương hiệu của chủ đầu tư, vị trí giao thông thuận lợi, dịch vụ tiện ích đi kèm, cũng như nhờ luật sư tư vấn về chính sách cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam thông qua Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở.

Bênkhách nước ngoài. Trong chiến lược kinh do cạnh các doanh nghiệp trực tiếp mở bán sản phẩm còn có nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch chuẩn bị thu hút anh của mình, Công ty địa ốc Hưng Thịnh đã triển khai dự án cao cấp tại quận 7 ( Căn hộ Florita )

Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám đốc Him Lam Land cho hay, hy vọng với Luật Nhà ở mới, các dự án của Công ty sẽ có thêm lượng khách hàng nước ngoài nhất định. Vì thế Công ty đã hướng dẫn nhân viên các kỹ năng tư vấn, giải thích pháp lý, soạn thảo hợp đồng với khách hàng nước ngoài.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của Công ty CBRE Việt Nam, quy định cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam chưa có những tác động tức thì mặc dù Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản đã tạo cơ hội công bằng hơn do họ đang có tâm lý xem xét, theo dõi sau thời gian dài thị trường bất động sản trong nước đình trệ.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, quận 2 vẫn là nơi chủ yếu người nước ngoài tìm mua căn hộ, chiếm đa số là phân khúc cao cấp.

“Trong vài tuần gần đây, mỗi ngày CBRE nhận hàng chục email của người nước ngoài tìm hỏi các thông tin liên quan đến thị trường bất động sản Việt Nam; trong đó có vấn đề mua căn hộ cho thuê lại. Để thu hút người nước ngoài tham gia vào thị trường, ngoài tính minh bạch thông tin, giới doanh nghiệp Việt Nam cũng cần chủ động, tăng cường tiếp thị hình ảnh của mình ra nước ngoài,” bà Dương Thùy Dung cho biết.

Bất động sản Hưng Thịnh

Bài viết khác

Cuối năm thị trường bất động sản giá tiếp tục tăng Cuối năm thị trường bất động sản giá tiếp tục tăng

Tháng cuối năm thị trường địa ốc tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực từ giao dịch, giá cả. Nhiều dự án “nóng”, triển khai đúng tiến độ giá chào bán tăng nhẹ. Những biến chuyển từ thị trường địa ốc cho thấy sự hồi phục đang lan rộng ra hầu hết các phân khúc. 

Đầu tư vào căn hộ cao cấp khu Đông Sài Gòn, “hốt bạc” nhờ cho thuê? Đầu tư vào căn hộ cao cấp khu Đông Sài Gòn, “hốt bạc” nhờ cho thuê?

Khu Đông TP. HCM đang trở thành “điểm nóng” trên thị trường bất động sản (BĐS), không chỉ bởi sự phát triển của cơ sở hạ tầng khiến giá trị BĐS gia tăng mà còn bởi tiềm năng sinh lời khá cao nhờ việc cho thuê những căn hộ cao cấp khu vực này.

Hơn 700 triệu đồng mỗi m2 'đất vàng' dọc bờ sông Sài Gòn Hơn 700 triệu đồng mỗi m2 'đất vàng' dọc bờ sông Sài Gòn

Hơn 700 triệu đồng mỗi m2 'đất vàng' dọc bờ sông Sài Gòn. Theo dữ liệu của Gachvang, giá đất bờ sông cao nhất trục Đại lộ ven sông Sài Gòn thuộc về Ngã ba Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi, đạt 703,9 triệu đồng mỗi m2. Ngã ba này mệnh danh là đất vàng của thành phố vì có mặt tiền sông nằm trong lõi trung tâm hiện hữu của quận 1.

Giá căn hộ chung cư tăng từ 3% đến 5% Giá căn hộ chung cư tăng từ 3% đến 5%

Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy cùng với đà đi lên của thị trường bất động sản, giá căn hộ tiếp tục tăng từ 3% đến 5%.

TP.HCM sắp chi hàng nghìn tỷ đồng đầu tư một loạt nút giao thông lớn, bất động sản sẽ 'cất cánh' TP.HCM sắp chi hàng nghìn tỷ đồng đầu tư một loạt nút giao thông lớn, bất động sản sẽ 'cất cánh'

Hiện nay, TPHCM đang ưu tiên xây các nút giao đang là điểm "nóng" về kẹt xe. Trong đó ưu tiên lập quy hoạch trước các nút giao trên các đường vành đai, đường trục hướng tâm để trình UBND TP.HCM trong tháng 2/2017 nhằm phê duyệt, làm cơ sở để quản lý quy hoạch đô thị được đồng bộ.

Tư vấn khách hàng

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

  • Trụ Sở Chính: 110 -112 Trần Quốc Toản, Q3, TP.HCM

  • VP Đại Diện: 53 Trần Quốc Thảo, P7, Q3, TP.HCM

  • Điện thoại: 098.122.1330

  • MST: 0305410561 Ngày cấp: 06/12/2007
    Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký

Chat Viber Chat Zalo

Tìm kiếm dự án

Web Analytics