TP. HCM Phê duyệt xây dựng cầu Phú Xuân 2B nối Quận 7 và Nhà Bè

Công trình xây dựng cầu Phú Xuân 2B nối đường 15B hiện hữu phía Quận 7 và huyện Nhà Bè. Và cầu Cần Giờ đã được UBND TP.Hồ Chí Minh thông qua hướng tuyến dự án. Cầu Phú Xuân hiện tại trên trục Huỳnh Tấn Phát nối Quận 7 với Nhà Bè trở nên quá tải. Nhất là vào những giờ cao điểm hoặc khi trời mưa, chiều cường dâng cao làm cho việc đi lại trở nên rất khó khăn. Kìm hãm sự phát triển kinh tế khu vực phía nam Nhà Bè. Nhu cầu xây dựng cầu càng trở nên cấp thiết để giảm tải cho cầu Phú Xuân hiện hữu.

 

Phối cảnh dự án cầu Phú Xuân 2B nối Quận 7 - Nhà Bè

Hiện nay, cầu Phú Xuân nối liền Quận 7 và Nhà Bè trên tuyến đường Huỳnh Tấn Phát đã quá tải. Thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe nhất là vào buổi sáng và chiều tối. Chưa kể đến những lúc trời mưa và triều cường dâng cao làm cho việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế khu vực phía Nam Thành phố đặc biệt là người dân hiện đang sinh sống, làm việc, học tập tại Huyện Nhà Bè. Nên việc xây dựng là rất cấp bách nhằm thúc đẩy Huyện Nhà Bè phát triển mạnh hơn nữa.

Dự án nối liền Nguyễn Lương Bằng quận 7 và Huyện Nhà Bè là một trong những dự án cơ sở hạ tầng cấp thiết tại thành phố Hồ Chí Minh. Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản thông báo về kết quả thẩm định dự án cầu. Và dự án xây dựng đường 15B, huyện Nhà Bè.

Vị trí dự án cầu Phú Xuân 2B nối Quận 7 - Nhà Bè

Điểm đầu kết nối của cầu Phú Xuân 2B là từ đường Nguyễn Lương Bằng, P. Phú Mỹ, Quận 7. Tại vị trí Khu Dân Cư Kỷ Nguyên Era Town.

Điểm đầu kết nối của cầu Phú Xuân 2B từ đường Nguyễn Lương Bằng
Điểm đầu kết nối của cầu Phú Xuân 2B trong khu đô thị ERA Town

Điểm cuối Cầu Phú Xuân 2B là đường Nguyễn Bình – Nhà Bè

Điểm cuối Cầu Phú Xuân 2B là đường Nguyễn Bình – Nhà Bè

Theo đó, Sở GTVT kết luận, thiết kế cơ sở công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu Phú Xuân 2B và dự án xây dựng đường 15B, huyện Nhà Bè đủ điều kiện để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo. Đối với trách nhiệm chủ đầu tư, tiến hành bàn giao ranh mốc dự án cho UBND huyện Nhà Bè thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định.

Nhiều năm nay, hạ tầng thành phố HCM dù được cải thiện song đây vẫn là điểm khó của huyện Nhà Bè. Các tuyến giao thông của huyện chủ yếu theo chiều Bắc – Nam, thiếu hẳn các trục Đông – Tây. Địa bàn bị sông rạch chia cắt và nhiều cây cầu đã xuống cấp trầm trọng. Muốn Nhà Bè phát triển nhanh, cần có cầu Phú Xuân 2B nối liền đường Nguyễn Lương Bằng (Quận 7) và các khu dân cư đang triển khai ở phía Nhà Bè.

Quyết định phê duyệt xây dựng cầu Phú Xuân 2B:

Khi dự án Cầu Phú Xuân 2B hoàn thành thì thị trường Bất động sản Khu vực Quận 7 và Nhà Bè sẽ có những chuyển biến lớn. Hiện nay đang có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm khu vực này.

Xem thêm dự án Q7 Boulevard MT đường Nguyễn Lương Bằng Nối Dài (Đường 15B hiện tại).

 

Giai đoạn 1: Đã hoàn thiện và cho lưu thông xe dự án đường 15B từ vị trí đầu đường Hoàng Quốc Việt đến Phạm Hữu Lầu, Quận 7. Đường rộng 40m, dài gần 1km với tổng vốn đầu tư 270 tỷ đồng góp vốn của nhà nước.

Giai đoạn 2: Khởi công dự án cầu Phú Xuân 2 và thi công tiếp đường 15B nối dài tới Nguyễn Bình Nhà Bè.


Theo hungthinhcorp.info.vn