Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại

Hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Tuyệt Mệnh là gì?

Theo phong thủy Bát trạch, Tuyệt Mệnh là một hướng, cung hoặc một sao được đánh giá là xấu nhất trong phong thủy. Nó được tạo ra với sự kết hợp không có tính đồng bộ giữa quái mệnh với các phương vị trong không gian. Hoặc sự kết hợp quái mệnh giữa nữ giới và nam giới không phù hợp với nhau.

Hậu quả khi làm nhà, mua nhà phạm hướng Tuyệt Mệnh

 • Nếu gia chủ làm nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của gia chủ. Gia chủ ở nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá, tài sản thất thoát. Công danh nhiều phen thăng trầm song vẫn không có sự tiến bộ, bứt phá mà ngày càng tàn lụi. Nếu gia chủ làm lãnh đạo thì khả năng phá sản rất cao. 
 • Chủ nhà và thành viên dễ mắc các bệnh về hô hấp, bệnh dai dẳng không dứt. Ngoài ra còn dễ mắc cảm mạo đau ốm, dễ bị bạn về xe cộ.
 • Vợ chồng thường tranh chấp mâu thuẫn thường xuyên, tình cảm rạn nứt. Con cái hư hỏng, phá phách, ngang ngược. Nếu gia chủ còn độc thân thì việc tìm được ý trung nhân cũng rất khó khăn.

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

 • Đổi hướng cửa chính 

Dù đây là một phương pháp hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh vô cùng hiệu quả, quý khách cũng cần cân nhắc kĩ càng vì phương pháp này khá tốn thời gian, tiền của và công sức. Không những thế, một số ngôi nhà sở hữu kiến trúc xây dựng cố định như căn hộ chung cư, biệt thự liền kề, nhà phố thương mại, … rất khó để thay đổi hướng cửa nhà. 

 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn trạch

Những vật phẩm phong thủy có thể ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí như: tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, kỳ lân, gương bát quái lồi, … có thể giúp trấn trạch, bảo vệ cả gia đình khỏi những tác nhân xấu.

Ngoài ra, những vật phẩm phong thủy mang yếu tố ngũ hành cũng là những vật dụng hiệu quả để trấn thạch. Nếu Tuyệt Mệnh thuộc mệnh Kim, gia chủ có thể lựa chọn những vật phẩm, đồ vật thuộc có màu sắc thuộc mệnh hỏa như: cam, hồng, đỏ, tím, … để trấn áp. 

Hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Ngũ Quỷ là gì?

Cung Ngũ Quỷ là một khái niệm trong phong thủy Bát trạch sử dụng để tìm ra những hướng tốt có lợi cho gia chủ và loại bỏ các hướng xấu bất lợi. Phong thủy Bát Trách dựa trên các ứng dụng Bát Quái để tìm phương hướng với 8 phương vị cơ bản do vua Phục Hy sáng tạo nên để miêu ta các sự vật trong vũ Trụ. Cụ thể có:

 • 4 cung mệnh tốt đó là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.
 • 4 cung mệnh xấu đó là: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh

Quan niệm về hướng tốt xấu được phân thành: Tây Tứ Mệnh – Đông Tứ Mệnh và sự kết hợp giữa các quái mệnh, phương vị cùng trong nhóm này sẽ mang đến tài vận cho gia chủ. Tuy nhiên nếu sự kết hợp khác các nhóm Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh sẽ là cách kết hợp bất lợi và mang lại vận xấu cho gia chủ.

Cung mệnh Ngũ Quỷ hay hướng Ngũ Quỷ trong phong thủy là cung vị, sao mang lại điềm hung và được tạo ra từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Theo nghĩa Hán Việt “Ngũ Quỷ” là 5 con quỷ ngự trị tại đó và tương trưng cho vị trí bất lợi, xấu với chủ nhân căn nhà.

Hậu quả khi làm nhà, mua nhà phạm hướng Ngũ Quỷ

 • Trong quan hệ hôn nhân cung Ngũ Quỷ gây ra nhiều mâu thuẫn, trắc trở, rạn nứt giữa hai vợ chồng. Họ khó có thể tìm được sự đồng cảm cho nhau nên khó bỏ qua cho nhau được. 
 • Cung Ngũ Quỷ còn có thể gây ra nhiều vấn đề như dễ gặp điều thị phi, ốm đau, tai nạn phải mổ xẻ. 

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

 • Nếu cung Ngũ Quỷ nằm tại nhà vệ sinh, nhà kho thì bạn có thể hóa chuyện chẳng lành thành đại cát. Tốt nhất là nên đặt nhà vệ sịnh bởi tất cả tai họa sẽ bị nước cuốn trôi.
 • Nếu phạm phải Ngũ Quỷ ở các vị trí chủ chốt như của chính, phòng ngủ, phòng bếp thì dễ gặp tại họa hay không thuận về tình cảm nên cần tránh đặt các phòng ốc quan trong ở cung này.
 • Xây hồ cá, tiểu cảnh non bộ để khắc chế và chọn màu sơn nhà như màu xanh thuộc hành thủy.
 • Dùng bùa Ngũ Quỷ tại vận để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Những vật phẩm phong thủy làm bùa nên thuộc hành Thủy và Thổ.
 • Đặt các vật có hành Thủy để khắc chế bớt tính hỏa của cung Ngũ Quỷ.
Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Hóa giải hướng nhà Lục Sát

Lục Sát là gì?

Phái Bát trạch phong thủy quan niệm rằng, lục sát là sự kết hợp giữa phương vị của gia chủ và quái mệnh mà không phù hợp, tạo nên những điều kém may mắn. Sự kết hợp còn được gọi với nhiều tên khác nhau, chẳng hạn cung Lục Sát, sao Lục Sát.

Theo đó, trong kiến thức phong thủy cũng từng đề cập rằng, lục sát nằm trong những trạng thái xấu bao gồm ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát. Bốn trạng thái này mang lại điều tai ương, không may mắn đến với gia chủ. Đồng thời, trái ngược với cung lục sát là trạng thái tốt bao gồm sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị.

Hậu quả khi làm nhà, mua nhà phạm hướng Lục Sát

Lục Sát làm cho đời sống gia chủ gặp nhiều khó khăn, xui xẻo hoặc bị tương khắc giữa hai vợ chồng. Gia đình rạn nứt, cãi vã, mâu thuẫn ngày càng dồn dập. Như vậy, khi nội bộ không hòa thuận, luôn mâu thuẫn, bất đồng, tranh giành, phát ra những trường khí ức chế quá trình trở nên tân tiến của con người cũng là một điều bất hạnh, hao phí mắn.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp nguồn sát khí.
 • Thay đổi hướng cửa. 
 • Thay đổi hướng bếp. 
Hóa giải hướng nhà Lục Sát

Hóa giải hướng nhà Họa Hại

Họa Hại là gì?

Họa Hại là sự kết hợp một sao một cung mệnh được tạo ra do sự kết hợp không hài hòa từ phía Đông Tứ mệnh và các hướng Tây và Tây Tứ Mệnh với các hướng Đông. Họa hại thuộc sao lộc Tốn, là sao rất xấu, không đem lại may mắn, lắm những chuyện thị phi gây nên thất bại trong cuộc sống. Nếu Hoa hại nằm ở những khu vệ sinh trong nhà, hoặc nhà kho thị mọi người trong nhà sẽ được yên ổn, hòa thuận, sức khỏe tốt và không xảy ra chuyện gì. Còn họa hại nằm ở vị trí tốt như bếp và cửa ra vào, phòng ngủ thì người nhà sẽ bị chia rẽ có những chuyện buồn xảy ra.

Hậu quả khi làm nhà, mua nhà phạm hướng Họa Hại

 • Gây khó khăn về tiền bạc. 
 • Khiến sức khỏe gia chủ ngày càng xấu đi. 
 • Tán gia bại sản, mâu thuẫn gia đình dồn dập. 

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

 • Thêm cửa phụ hoặc chuyển hướng các cửa. 
 • Xoay hướng bếp. 
 • Sử dụng màu sắc như màu sơn, màu thảm trước nhà để xua đuổi tà khí. 
 • Dùng các vật phẩm phong thủy.
 • Trồng các loại cây xanh mang phong thủy tốt. 
Hóa giải hướng nhà Họa Hại

Theo hungthinhcorp.info.vn